รายการบทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ตามคำสำคัญ  : น้ำผลไม้ การพาสเจอร์ไรส์ เทคนิคพัลส์สนามไฟฟ้า
Novel Technology for Beverage » การพาสเจอร์ไรส์โดยไม่ใช้ความร้อนโดยเทคนิคพัลส์สนามไฟฟ้า
นวัตกรรมการแปรรูปด้วยเทคโนโลยีการแปรรูปโดยไม่ใช้ความร้อน (Non-Thermal Process) แต่ยังคงประสิทธิภาพในการในการทำลายสารพิษ, จุลินทรีย์ และเอนไซม์ เทียบเท่าวิธีการแปรรูปด้วยความร้อนแบบดั้งเดิม โดยนำข้อได้เปรียบด้านวิศวกรรมของการแปรรูปด้วยนวัตกรรมการแปรรูปด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ามาพัฒนาเป็นนวัตกรรมในการแปรรูปที่เหมาะสมทั้งด้านวิศวกรรมและด้านลดการสูญเสียคุณภาพของอาหาร
คำสำคัญ : น้ำผลไม้ การพาสเจอร์ไรส์ เทคนิคพัลส์สนามไฟฟ้า  
กลุ่มบทความ : บทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทั่วไป
หมวดหมู่ : วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี
สถิติการเข้าถึง : เปิดอ่าน 8797  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง
ผู้เขียน จันทร์จิรา วันชนะ  วันที่เขียน 13/3/2561 11:13:34  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 29/4/2567 6:39:42